Niềng răng sau cấy ghép Implant – Có nên không?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau khi dùng phương pháp này vẫn chưa thực sự ưng ý và mong muốn răng đều đẹp hơn nữa. Vì vậy, niềng răng là lựa chọn phù hợp cho vấn đề này. Một câu hỏi chung của nhiều khách hàng đang thắc mắc hiện nay là liệu rằng trong trường hợp này thì có nên hay không việc niềng răng sau cấy ghép Implant. Hãy cùng Nha Khoa Lê Đông giải đáp những thắc mắc dưới đây nhé! 

1. Nên hay không – Niềng răng sau cấy ghép?

Cấy ghép răng là một thủ thuật thay thế chân răng bằng trụ kim loại có hình dáng như đinh vít, được phẫu thuật đặt cố định vào xương hàm. Để thay thế răng bị hư hỏng bằng răng nhân tạo có hình dáng và chức năng giống như răng thật. 

Niềng răng hay còn được gọi là chỉnh nha, là một phương pháp kéo chỉnh răng, sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm, theo lộ trình bằng việc sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng. 

Vậy để trả lời cho câu hỏi Nên hay không – niềng răng sau cấy ghép? 

Câu trả lời là: Có! Sau khi thực hiện phương pháp cấy ghép Implant này có thể tiến hành niềng răng được. Tuy nhiên, việc niềng răng còn phụ thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, cần thăm khám kỹ lưỡng mới có thể đưa ra kết luận chính xác được. 

Về nguyên tắc thì có thể niềng răng sau cấy ghép. Nhưng Implant là kỹ thuật cấy ghép cố định vào xương hàm, răng cấy ghép này tương tự như răng thật, rất chắc chắn và không có khả năng di chuyển. Vì thế niềng răng sau khi cấy ghép là tương đối khó khăn và còn phụ thuộc lớn vào vị trí răng Implant mà bạn đã cấy ghép. 

2. Những trường hợp cấy ghép Implant nào có thể niềng răng được? 

2.1. Những trường hợp có thể niềng răng sau cấy ghép. 

Trồng răng Implant đơn lẻ thì có thể thực hiện niềng răng. Vì trong trường hợp này, mão răng sứ của người bệnh được cấy ghép tại từng vị trí nhất định. Bác sĩ nên cẩn thận chuyển dịch răng sứ và cùi răng về vị trí ban đầu. Tuy nhiên, khi sử dụng dây cung hay mắc cài, nha sĩ cần phải lưu ý tránh tình trạng răng sứ bị vỡ. 

2.2. Những trường hợp không thể niềng răng sau cấy ghép. 

Đối với trường hợp cấy ghép toàn hàm thì khách hàng không nên thực hiện niềng răng. Trước khi thực hiện niềng răng Implant cả hàm này thì bác sĩ đã cố định răng đều đặn và vô cùng thẩm mỹ. 

3. Quy trình niềng răng sau khi cấy ghép Implant tại Nha Khoa Lê Đông. 

Kỹ Thuật và quy trình niềng răng sau cấy ghép Implant phải được chuẩn bị kỹ càng, thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế mới đảm bảo được chất lượng và kết quả sau này. Nha khoa Lê Đông với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm niềng răng an toàn và hiệu quả nhất.

Quy trình niềng răng sau cấy ghép Implant sẽ được diễn ra qua các bước sau: 

Bước 1: Khám và tư vấn Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng có phù hợp để niềng răng hay không. 

Bước 2: Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị. Sau khi xác định được tình trạng răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng rồi sau đó tư vấn và lập phác đồ điều trị cho bệnh nhân 

Bước 3: Gắn mắc cài Sau khi lấy dấu hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài trên răng cho khách hàng và theo dõi quá trình dịch chuyển của răng. 

Bước 4: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì Đây là bước rất quan trọng trong quá trình niềng răng mà các bạn cần chú ý. Cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, sau khi tháo mắc cài hay khay niềng cần phải đeo hàm duy trì. Việc đeo hàm duy trì sẽ giúp răng không bị chạy lại vị trí cũ và cố định được vị trí mới. 

4. Lưu ý niềng răng sau cấy ghép Implant.

Nếu bạn đủ điều kiện và đang thực hiện niềng răng sau cấy ghép Implant thì đừng quên những lưu ý sau đây để đảm bảo việc ăn uống và kéo dài tuổi thọ trụ Implant. 

• Thực hiện nghiêm túc những yêu cầu của bác sĩ và tái khám răng miệng định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Tại đây, các bác sĩ nha khoa sẽ kịp thời phát hiện và đưa ra hướng xử lý để ngăn chặn các biến chứng xảy ra. 

• Nên ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt, uống nhiều nước để tăng cường khả năng làm sạch khoang miệng. Đồng thời, tránh để thức ăn bám dính. 

• Không la hét hay vận động quá mạnh, quá sức, cần bỏ những thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng đến răng miệng như đẩy lưỡi, cắn vào vật dai, cứng,… 

• Sau quá trình Niềng răng sau khi cấy ghép mà bệnh nhân cảm thấy ê buốt kéo dài thì nên đến Nha Khoa gặp bác sĩ ngay để tiến hành kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0886 866 880

Cảm nhận khách hàng