Trám răng có bền không?

Trám răng là phương pháp tái tạo thẩm mỹ cho nhiều trường hợp răng khiếm khuyết. Mặc dù đây là phương pháp được đánh giá hiệu quả và nhanh chóng nhưng nhiều người vẫn băn khoăn trám răng có giữ được độ bền hay không? Hãy cùng Nha khoa Lê Đông tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. 1. Trám răng là gì? 

Trám răng là phương pháp điều trị nhằm phục hồi chức năng cho răng khi bị chấn thương hoặc bị mòn. Ngoài ra phương pháp này còn được sử dụng để phục hồi răng sau khi chữa tủy.

 

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ dùng các vật liệu trám khác nhau như: Composite, amalgam, vàng, GIC tạo hình lại phần mất của răng.

  1. 2. Trám răng có bền không? 

Nhiều người băn khoăn trám răng có bền không? Thực tế việc trám răng bền hay không còn phụ thuộc vào yếu tố sau: Vật liệu trám, Kỹ thuật trám răng, vật liệu trám, cách chăm sóc răng miệng đúng cách…

      2.1. Phụ thuộc vào vật liệu trám 

Vật liệu trám là một trong những yếu tố quyết định độ bền. Hiện nay có rất nhiều vật liệu trám khác nhau, bác sĩ sẽ lựa chọn loại phù hợp sử dụng theo tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, mỗi loại vật liệu sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy, việc trám răng có bền hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào loại vật liệu trám. 

Thực tế, vật liệu trám composite đang được rất nhiều người chọn lựa vì có có tính thẩm mỹ, màu sắc giống răng thật, khả năng chịu lực tốt. Trám composite có thể duy trì 2-3 năm.

      2.2. Phụ thuộc vào kỹ thuật trám của bác sĩ 

Kỹ thuật trám răng của bác sĩ tác động rất lớn tới độ bền của việc trám răng. Chính vì vậy, khi quyết định trám răng người bệnh nên tìm hiểu cơ sở nha khoa uy tín và lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để vết trám có tính thẩm mỹ cao và được bền lâu.

2.3. Phụ thuộc vào công nghệ trám 

Công nghệ trám răng hiện đại sẽ mang lại hiệu quả tốt cho nhiều trường hợp khắc phục khuyết điểm của răng. Công nghệ trám lạc hậu cũng khó mang lại cho bạn kết quả trám răng bền lâu được. Chính vì vậy, khi quyết định trám răng, bạn nên tìm cơ sở nha khoa uy tín, công nghệ trám răng hiện đại, tốt nhất để mang lại hiệu quả cao. 

2.4. Chăm sóc răng miệng đúng cách 

Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp cho vết trám răng có tuổi thọ bền lâu. Bạn chú ý nên kiêng ăn các loại thực phẩm quá cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh. Ngoài ra nên sử dụng chỉ nha khoa làm sạch răng và chải răng sạch sẽ mỗi ngày 2 lần. 

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trám răng có bền không? Khi gặp những vấn đề liên quan tới răng miệng, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Lê Đông để được tư vấn và thăm khám.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0886 866 880

Cảm nhận khách hàng