Những thói quen tuyệt vời giúp chăm sóc sức khoẻ răng miệng

Răng miệng khỏe mạnh là nền tảng của một sức khỏe tốt. Giải thích một cách dễ hiểu rằng nếu răng miệng có vấn đề, mọi người không thể có một bữa ăn ngon và chất lượng. Tờ Bright Side đã đưa ra những lời khuyên để xây dựng thói quen chăm sóc răng miệng.

Thói quen 1: Nếu uống cà phê và trà, hãy thêm sữa
Để giữ cho hàm răng trắng sáng, trước hết mọi người nên chú ý đến màu của những thực phẩm, đồ uống tiếp xúc với răng. Màu men răng bị tác động rất nhiều bởi đặc tính hóa học của thực phẩm. Thực phẩm có tính axit làm hỏng men răng và thực phẩm có hàm lượng tannin cao, như cà phê hoặc trà làm răng bị ố vàng vì nó làm thay đổi độ pH trong miệng. Cân bằng độ pH bằng cách ăn một thực phẩm trung tính và giàu canxi sau khi ăn thực phẩm có tính axit. Đổ sữa vào cà phê hoặc trà của bạn bởi một loại protein có trong sữa làm giảm sự đổi màu của răng.

Thói quen 2: Ăn dứa
Dứa là thực phẩm duy nhất có chứa hợp chất bromelain, có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ men răng và làm giảm vết ố trên răng. Nó cũng làm giảm đau và sưng nướu răng vì có đặc tính chống viêm.

Thói quen 3: Không lạm dụng làm trắng răng
Ngành thẩm mỹ thường quảng cáo quá đà về tác dụng làm trắng răng của các công nghệ mới. Tuy có thể làm trắng tức thời nhưng về lâu dài men răng của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Chúng sẽ chuyển sang màu ngà hơn theo thời gian. Làm trắng răng làm suy yếu men răng của bạn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tránh sử dụng công nghệ làm răng và kể cả các loại kem đánh răng làm trắng vì nó mài mòn răng của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng kem đánh răng có chứa florua – thành phần ngăn ngừa sâu răng.

Thói quen 4: Kích thích tuyến nước bọt
Nước bọt giúp bạn bảo vệ răng và liên tục loại bỏ vi khuẩn có hại và củng cố men răng với canxi và phốt pho. Nếu miệng của bạn ngừng tiết đủ nước bọt, răng khô, độ pH của miệng thay đổi và vi khuẩn phá hủy men răng sẽ phát triển. Uống càng nhiều nước lọc càng tốt trong ngày và nhai kẹo cao su không đường để khuyến khích tiết nước bọt.

Thói quen 5: Sử dụng ống hút khi dùng đồ uống
Không chỉ những gì bạn uống ảnh hưởng đến răng của bạn mà còn cả cách bạn uống nó. Sử dụng ống hút và đặt đúng vị trí sẽ khiến đồ uống không chạm vào răng. Nó giúp ngăn ngừa sự đổi màu răng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0886 866 880

Cảm nhận khách hàng