Chỉnh răng thưa không cần niềng: hiệu quả lâu không?

Chỉnh răng thưa không cần niềng là một trong những lựa chọn của nhiều người gặp vấn đề răng hở, răng thưa. Thay vì mất nhiều thời gian niềng răng, người răng thưa có thể sử dụng phương pháp chỉnh răng nha khoa không cần niềng. Cùng tìm hiểu chi tiết phương pháp này dưới đây.

1.Chỉnh răng thưa không cần niềng là gì? Có hiệu quả không? 

Răng thưa là một trong những vấn đề về nha khoa thẩm mỹ khiến nhiều người khó chịu. Đặc biệt là răng cửa hở, thưa sẽ khiến nụ cười của bạn mất tự nhiên và khiến bạn mất tự tin trong công việc. Để chỉnh răng thưa không cần niềng hiệu quả, bạn có thể chọn các phương pháp nha khoa hiện đại như: trám sứ, dán sứ, bọc sứ,….

 

Không cần mất nhiều thời gian để sử dụng khuôn, thay đổi vị trí và cấu trúc của răng mà bạn vẫn có thể giúp răng khít và đều hơn. Chỉnh răng thưa có rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng các phương pháp này hoặc đủ chi phí để áp dụng phương pháp này. Do đó, muốn chỉnh răng thưa không cần niềng đẹp, bạn cần phải tìm hiểu các phương pháp chỉnh răng và chi phí của mỗi phương pháp. 

Về hiệu quả, việc chỉnh răng thẩm mỹ mà không cần niềng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người chăm sóc răng. Do đó, bạn nên tìm hiểu và tham khảo cách làm này. 

2.Các phương pháp chỉnh răng thưa không cần niềng hiện nay 

Hiện nay có một số phương pháp hỗ trợ chỉnh răng thưa không cần niềng như:

• Trám sứ: Trám răng sứ là phương pháp sử dụng chất liệu sứ để tráng men răng. Phương pháp này yêu cầu kỹ thuật tương đối cao. Tráng sứ được thực hiện mất tương đối nhiều thời gian. Mức chi phí sẽ được tính lẻ theo mỗi chiếc răng và tình trạng răng. Các vật liệu trám răng sứ khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí. 

• Bọc răng sứ: Phương pháp bọc sứ là phương pháp chăm sóc nha khoa thẩm mỹ cao cấp. Người bọc răng sứ sẽ được tư vấn về chất liệu bọc sứ. Tuy nhiên, bọc răng sứ có một điểm yếu về tuổi thọ. Mỗi chất liệu sứ bọc có một tuổi thọ khác nhau. Do đó, so với giải pháp niềng răng để cải thiện răng thưa thì bọc răng sứ có thể không đảm bảo được tuổi thọ cao như niềng răng. Tuy nhiên, thời gian hiệu quả lại nhanh hơn. Chỉnh răng thưa không cần niềng vẫn đảm bảo hiệu quả nhanh chóng, bạn có thể chọn phương pháp này. 

• Dán sứ: Dán sứ là cách làm đơn giản, hiệu quả nhanh cho người có nhu cầu chỉnh sửa răng thưa không cần niềng. Dán sứ sẽ được thực hiên nhanh chóng. Sau khi làm được miếng dán, bác sĩ sẽ hẹn gặp và tiến hành thủ thuật dán sứ để đảm bảo cho chỉnh răng an toàn, hiệu quả. 

Đây là những cách chỉnh răng thưa không cần niềng cơ bản mà bạn có thể tham khảo thực hiện. 

3.Răng thưa có nên niềng không? 

Với những trường hợp răng thưa nào thì nên niềng? Răng thưa có nên niềng không. Như đã giới thiệu ở trên, có rất nhiều cách để chỉnh sửa răng thưa hiệu quả mà không cần niềng răng. Tuy nhiên, không phải cách làm nào cũng cho thấy hiệu quả tối ưu và không phải cách làm nào cũng đảm bảo được độ bền cho răng. 

Với trường hợp răng thưa và hở nhẹ, có thể áp dụng các cách chỉnh răng thưa không cần niềng kể trên. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn cần cân đối chi phí chỉnh răng phù hợp. 

Với trường hợp răng thưa và hở nhiều, răng gặp các vấn đề mọc lệch, gặp các vấn đề thẩm mỹ khác: sứt, vỡ, cần tiến hành niềng và kết hợp các thủ thuật thẩm mỹ nha khoa khác. Việc niềng răng giúp răng vào khuôn tự nhiên và duy trì được trong thời gian dài. 

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị chăm sóc nha khoa chuyên nghiệp mang đến trải nghiệm tối ưu cho mỗi khách hàng. Nha khoa Lê Đông là một trong những cái tên được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Dịch vụ chăm sóc nha khoa thông minh, tối ưu trải nghiệm chăm sóc và tối ưu hiệu quả thẩm mỹ nha khoa cho từng khách hàng:

Chăm sóc răng đẹp như ý. 

Bảo vệ răng đều đẹp lâu dài. 

Tiết kiệm tối đa chi phí chăm sóc và khám chữa nha khoa. 

Tiết kiệm tối đa thời gian chăm sóc và khám chữa nha khoa. 

Đảm bảo an toàn tối ưu cho sức khỏe nha khoa.

Hỗ trợ chi phí tiết kiệm cho mỗi dịch vụ chăm sóc nha khoa.

Với những ưu điểm toàn diện và hoàn hảo kể trên, Nha khoa Lê Đông tự tin là đơn vị chăm sóc nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, mang đến những nụ cười tự tin tỏa sáng nhất. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0886 866 880

Cảm nhận khách hàng