Giải đáp câu hỏi về sức khỏe răng miệng

Bạn có cần chăm sóc đặc biệt cho sức khỏe răng miệng khi niềng răng không? Bạn có nên thường xuyên dùng nước súc miệng không? Hãy cùng Zenyum giải đáp qua bài viết sau đây.
cách chăm sóc sức khỏe răng miệng khi niềng răng trong suốt

Bạn có câu hỏi về sức khỏe răng miệng nhưng chưa biết tìm câu trả lời từ đâu? Zenyum đã thực hiện nghiên cứu, tổng hợp 5 câu hỏi thường gặp sau đây và sẽ cùng bạn giải đáp nhé!

Tôi nên đánh răng trong khoảng bao lâu?

Nghiên cứu cho thấy đánh răng trong khoảng thời gian 1 phút có thể loại bỏ 21% mảng bám; trong khi việc đánh răng 2 phút loại bỏ đến 41% mảng bám. Trong 2 phút đó, bạn có thể làm sạch kỹ lưỡng kẽ răng và phần răng ở phía sau của khuôn miệng.

Khoảng thời gian đánh răng quá ngắn sẽ khó có thể làm sạch những nơi vi khuẩn tích tụ. Theo thời gian lâu dài, mảng bám sẽ tích tụ, hình thành vôi răng; trở thành nguy cơ sâu răng, những vấn đề về nướu như bệnh nha chu, viêm nướu, v..v..

Chỉ nha khoa có làm sạch răng hiệu quả không?

Chúng ta thường lầm tưởng rằng chỉ nha khoa không mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng. Trên thực tế, chỉ nha khoa làm sạch vụn thức ăn trong kẽ răng; hay những nơi mà bàn chải không chạm đến hoàn toàn.

Bạn có thể bắt đầu làm sach răng miệng với chỉ nha khoa để lấy đi vụn thức ăn và vi khuẩn. Tiếp đến, thao tác đánh răng sẽ làm sạch hoàn toàn bề mặt của răng. Bạn có thể hình dung các bước này tương tự như trước khi lau nhà, bạn cần quét sạch bụi trước; sau quá trình lau nhà, bề mặt của sàn sẽ trở nên sạch và sáng bóng hơn.

Tôi có thể sử dụng nước súc miệng thường xuyên không?

Nước súc miệng có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về nướu; loại bỏ vi khuẩn; và giúp hơi thở thơm mát. Kết hợp nước súc miệng có thành phần làm trắng răng với thao tác dùng chỉ nha khoa; và đánh răng, có thể giúp răng trở nên trắng sáng.

Để tận dụng lợi ích của nước súc miệng, bạn hãy dùng một lần mỗi ngày, với 30 giây cho mỗi lần dùng. Chuyên gia khuyên dùng nước súc miệng chỉ một lần mỗi ngày để tránh ảnh hưởng đến men răng.

Tình trạng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Tất nhiên rồi! Tình trạng răng khấp khểnh dẫn đến khó làm sạch vi khuẩn và mảng bám trong kẽ răng. Đây là nguyên nhân dẫn đến sâu răng và những vấn đề về nướu.

Sở hữu hàm răng thẳng và đều không chỉ giúp bạn làm sạch răng miệng kỹ lưỡng, mà còn mang đến cho bạn nụ cười tự tin hơn.

Giải pháp làm thẳng răng hiệu quả chính là niềng răng. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể chọn giữa hình thức niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài, hay còn gọi là niềng răng trong suốt.

Tôi nên chăm sóc răng miệng thế nào khi niềng răng trong suốt?

Làm sạch khay niềng thường xuyên cũng là một cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng. Với niềng răng trong suốt ZenyumClear™, bạn có thể tháo khay và làm sạch dưới nước máy có nhiệt độ lạnh. Một cách khác là bạn dùng ly nước có nhiệt độ ấm hoặc lạnh, cho vào một viên làm sạch khay niềng; và ngâm khay trong dung dịch với khoảng thời gian khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn rửa lại khay với nước lạnh là xong!

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0886 866 880

Cảm nhận khách hàng