So sánh bọc răng sứ và trồng răng Implant khác nhau như thế nào?

Bọc răng sứ và trồng răng Implant là hai phương pháp thẩm mỹ răng khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn chưa phân biệt được cụ thể hai hình thức này. Vậy so sánh bọc răng sứ và trồng răng Implant khác nhau như thế nào? Bài viết dưới đây Nha khoa Lê Đông sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai dịch vụ này.

So sánh bọc răng sứ và trồng răng Implant khác nhau như thế nào? 

Trong các phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại, bọc răng sứ và trồng răng sứ được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao và chất lượng hiệu quả. Tuy vậy, để lựa chọn được phương pháp phù hợp các bạn cần hiểu rõ được bản chất của từng kỹ thuật để có được hàm răng đẹp như ý.

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa tái tạo răng gặp khiếm khuyết về hình dáng, màu sắc. Phương pháp này có thể thực hiện cho một răng hoặc có thể bọc sứ cho toàn hàm. Sau quá trình bọc sứ các bạn sẽ có được một hàm răng đều, đẹp tự nhiên, tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. 

Trồng răng Implant là phương pháp thẩm mỹ nha khoa thay thế những răng đã bị mất bằng các trụ Implant. Mỗi trụ Implant sẽ tương đương với 1 chân răng. Khi các trụ này đã tích hợp chặt chẽ với nhau thì sẽ tạo thành các thể thống nhất. Lúc này mão răng sứ sẽ phục hình trên trụ Implant thông qua các khớp nối Abutment tạo thành răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng giống với cấu tạo của răng thật. 

Vậy so sánh Bọc răng sứ và trồng răng Implant khác nhau như thế nào?

Chúng ta có thể phân biệt 2 phương pháp thẩm mỹ răng này dựa trên các yếu tố sau: 

• Về đối tượng áp dụng: Bọc răng sứ chủ yếu dành cho các đối tượng răng hô, răng thưa, răng bị mọc lệch,… Hoặc các trường hợp răng gặp chấn thương bị mẻ. sứt răng. Trong khi đó, trồng răng Implant chủ yếu dành cho các trường hợp bị mất 1 hoặc nhiều răng. Thậm chí là mất hoàn toàn hàm răng. 

• Về phương pháp thực hiện: Đối với bọc răng sứ các bác sĩ sẽ phải thực hiện làm cầu răng. Đầu tiên, tiến hành mài nhỏ hai bên cạnh răng đã mất. Sau đó, gắn mão răng sứ lên cầu răng. Đối với kỹ thuật này, đòi hỏi chiếc răng được bọc phải có cấu tạo chắc chắn mới có thể chịu được lực tác động.

• Về chi phí thực hiện: So về mức phí thực hiện thông thường trồng răng Implant thường có giá cao hơn so với bọc răng sứ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi phương pháp trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, chất liệu sử dụng cao cấp. 

• Về tuổi thọ sử dụng: Đối với tuổi thọ của hai phương pháp bọc răng sứ và trồng răng Implant có sự chênh lệch khá rõ rệt. Trong khi trồng răng có thể duy trì được vĩnh viễn thì bọc răng thường chỉ kéo dài khoảng từ 5-10 năm. 

• Về ưu điểm: Kỹ thuật trồng răng Implant có thể giúp khôi phục răng hoàn toàn mà không gây xâm lấn bất cứ chiếc răng khỏe mạnh nào trên hàm. Phương pháp giúp bổ sung được đầy đủ chân và thân răng. Vì thế, có thể dễ dàng lấp đầy được khoảng trống của răng thật đã mất trên và dưới nướu. Trồng răng Implant ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương do mất chân răng. Hơn nữa, độ bền cũng cao hơn khi bọc răng sứ. Sức nhai tốt, không ảnh hưởng tới cảm giác khi thưởng thức các món ăn. Bọc răng sứ có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ răng, đảm bảo được chức năng nhai cho răng miệng. Bọc răng sẽ chỉnh sửa được khớp cắn bị lệch, đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn. Các trường hợp răng bị sâu nặng, vỡ lớn hay răng đã chữa tủy thì đây là phương pháp phù hợp nhất để bảo vệ mô răng thật. Qua đó, hạn chế được vi khuẩn, cho răng thêm bền chắc, tồn tại lâu hơn trên cung hàm.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0886 866 880

Cảm nhận khách hàng