3 Lợi ích của việc lấy cao răng – thói quen bảo vệ sức khỏe

Quá trình ăn uống hàng ngày tích tụ không ít những mảng bám trên răng. Việc đánh răng khó có thể làm sạch những mảng bám chắc và sâu bên trong kẽ răng. Từ đó, răng sẽ hình thành cao vôi, mảng bám ố vàng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ thậm chí là sức khỏe răng miệng. Bởi vậy, lợi ích của việc lấy cao răng là rất lớn trong hỗ trợ giữ răng khỏe và đẹp.

1. Lấy cao răng là gì? Lấy cao răng như thế nào? 

Như đã kể trên, việc lấy cao răng là hoạt động làm sạch các mảng bám, vôi răng trên hệ thống nướu hay trên bề mặt răng. 

Những mảng bám này lưu lại trong quá trình ăn uống. Nếu để lâu ngày có thể dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm và gây ra các bệnh lý răng miệng. Do đó, lấy cao răng cần thực hiện thường xuyên. Thông thường, cần lấy cao răng đều đặn 3-6 tháng 1 lần hoặc 1 năm 2 lần. 

Kỹ thuật lấy cao răng tương đối đơn giản và không đau. Do đó, nếu bạn lo lắng lấy cao răng có đau không, thì hãy yên tâm. Việc lấy cao răng chỉ sử dụng các thao tác bên ngoài, không trực tiếp tác động vào lợi, nướu hay sâu bên trong răng. Kỹ thuật lấy cao răng được thực hiện nhanh, có thể sẽ cảm giác hơi tê khi đầu mũi thiết bị tiếp xúc với phần lấy cao răng. Sau khi lấy cao răng, chỉ cần súc miệng để nhổ sạch mảng bám được lấy ra.

2. 3 lợi ích của việc lấy cao răng 

Không phải ngẫu nhiên mà việc lấy cao răng được nhiều nha sĩ khuyến cáo nên thực hiện thường xuyên và định kỳ 3-6 tháng/ 1 lần. Vậy, lấy cao răng thực sự mang lại những lợi ích gì? Cùng khám phá ngay dưới đây:

1. Duy trì thẩm mỹ cho răng

Răng là bộ phận thực hiện nhiệm vụ nhai, nghiền thức ăn. Do đó, bề mặt răng tiếp xúc với rất nhiều những thực phẩm khác nhau. Điều này khiến răng bị dính các mảng bám hay ố màu. Việc đánh răng hàng ngày chỉ làm sạch phần nào những mảng bám trên bề mặt, mà không dọn dẹp được hết những mảng bám kẽ răng. Mảng bám lâu ngày lưu lại trên răng dẫn đến răng ố màu và xuất hiện cao răng. 

Cao răng rất khó để phát hiện trực tiếp. Nó tích tụ sau nhiều ngày và để lại trên kẽ răng những vùng mảng bám lớn. Cao răng có thể dẫn đến các vấn đề về mùi hôi răng miệng. Do đó, cần trú trọng việc lấy cao răng định kỳ để đảm bảo thẩm mỹ cho răng và giúp răng khỏe mạnh. 

2. Bảo vệ răng khỏi các vấn đề bệnh lý

Không chỉ mang đến lợi ích về mặt thẩm mỹ. Lợi ích của việc lấy cao răng còn là: giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện. Các mảng bám lâu ngày dẫn đến vấn đề mùi hôi, viêm nhiễm. Từ đó, hậu quả sẽ khó mà lường trước được. Chỉ từ việc cao răng quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và cần can thiệp nha khoa chuyên sâu. 

Lúc này, bạn không chỉ tốn nhiều chi phí hơn để khám chữa mà còn mang đến nhiều đau đớn và lo lắng. 

3. Phát hiện sớm các vấn đề nha khoa khác

Một trong những lợi ích của việc lấy cao răng là: giúp phát hiện sớm các vấn đề nha khoa khác. Lấy cao răng cũng được hiểu như một cách chăm sóc sức khỏe định kỳ cho răng miệng. Từ đó, các vấn đề nha khoa được phát hiện ngay trong khi lấy cao răng. 

Với bất cứ vấn đề bệnh lý nào được phát hiện sớm, đều mang đến hiệu quả tích cực trong hỗ trợ chăm sóc và điều trị lâu dài. 

Như vậy, chỉ với chi phí nhỏ để lấy cao răng định kỳ, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn trong chăm sóc răng miệng lâu dài. 

3. Địa chỉ lấy cao răng uy tín hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở nha khoa cung cấp các dịch vụ lấy cao răng uy tín. Tuy nhiên, để không mất nhiều thời gian tìm hiểu, bạn có thể liên hệ tại Nha Khoa Lê Đông. Đây là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay trong cung cấp các dịch vụ nha khoa chuyên sâu. 

Với đội ngũ y, bác sĩ đầu ngành, nha khoa Lê Đông mang đến trải nghiệm chăm sóc răng miệng toàn diện. Bác sĩ nha khoa sẽ phân tích chính xác và đầy đủ nhất những lợi ích của việc lấy cao răng từ khía cạnh khoa học cho bạn. Chăm sóc răng tại Nha khoa Lê Đông là sự lựa chọn hoàn hảo và đáng tin cậy cho mọi người, mọi nhà. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc và bảo vệ răng miệng khỏe mạnh.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0886 866 880

Cảm nhận khách hàng