Chỉnh nha – Niềng răng phương pháp bảo vệ răng thật tốt nhất

Chỉnh nha – niềng răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng hô, móm, răng mọc lệch lạc không đồng đều. Tuy không khắc phục và cải thiện một cách nhanh chóng như phương pháp bọc răng sứ, nhưng chỉnh nha – niềng răng có rất nhiều lợi điểm, là phương pháp bảo vệ răng thật tốt nhất.

Chỉnh nha – niềng răng là gì? 

Niềng răng chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa để nói đến phương pháp dịch chuyển răng bằng cách sử dụng các khí cụ chuyên dụng mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và cân đối. 

Quá trình niềng răng có thể diễn ra từ 1 – 3 năm, hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào mức độ lệch lạc và hô móm của răng cũng như kế hoạch chỉnh nha mà bác sĩ đưa ra cho bạn như thế nào?

Các ưu điểm khi chỉnh nha – niềng răng 

• Cải thiện, sắp xếp các răng đều đặn hơn trên cung hàm: Đây chính là lợi ích của niềng răng phải kể đến đầu tiên. Phương pháp niềng răng sử dụng lực siết để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Sau khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng đeo niềng, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp hơn. Khi răng được sắp xếp lại, khớp cắn chuẩn hơn, răng sẽ cân đối với cấu trúc xương hàm, giúp hàm răng đều đẹp, gương mặt cân đối, hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt.

• Điều chỉnh các khớp cắn cân đối hài hòa: Với những người bị tình trạng răng hô, móm, lệch khớp cắn thì niềng răng sẽ giúp khớp cắn hài hòa hơn, khuôn mặt sẽ cân đối hơn, cải thiện chức năng ăn nhai. 

• Đảm bảo quá trình ăn nhai thuận tiện, tốt hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn: Sau khi niềng răng, răng đều đặn và chắc khỏe hơn giúp cho thức ăn được nghiền nhỏ hơn, dễ tiêu hóa giúp hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt. Niềng răng giúp răng sát khít, hạn chế thức ăn giắt vào kẽ răng, dễ dàng loại bỏ mảng bám và thức ăn dư thừa khi vệ sinh răng miệng.

• Phòng tránh các bệnh lý thường gặp về răng miệng: Răng bị khiếm khuyết, khấp khểnh, lệch lạc sẽ tạo ra các kẽ hở giữa các răng khiến cho thức ăn dễ bị giắt lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây sâu răng, hôi miệng và các bệnh lý khác. Niềng răng giúp răng khít nhau hơn, che lấp những khoảng trống, giảm thiểu đi các vấn đề về răng miệng. 

• Mang lại diện mạo mới cho khuôn mặt: Khi răng được sắp xếp lại, khớp cắn chuẩn hơn, răng sẽ cân đối với cấu trúc xương hàm, giúp hàm răng đều đẹp, gương mặt cân đối, hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0886 866 880

Cảm nhận khách hàng